การระบาดของโรคไข้ทัยฟอยด์ดื้อต่อยาปฏิชีวนะ ในศูนย์พักพิงชั่วคราว ผู้หนีภัยสู้รบชาวกัมพูชา จังหวัดตราด เดือนพฤศจิกายน 2540- กุมภาพันธ์ 2541 - เอี่ยมศิริถาวร โสภณ; ธรรมาภรณ์พิลาศ ปิยนิตย์; สมิตสุวรรณ พรรณราย; วงศ์วัฒนไพบูลย์ ศิริชัย; สยุมภูรุจินันท์ สมาน; สุทธชนะ สุทธนันท์; สฤษดิ์อภิรักษ์ นิภาพรรณ; ถาวรเจริญ พิเชฐ; บำรุงยา มานิตย์; สุริโย วิทยา; สำโรง วิโรจน์; สุขเกื้อ นุกูล; et al. (รายงานการเฝ้าระวังทางระบาดวิทยาประจำสัปดาห์, 2025)