สรุปการตรวจสอบข่าวการระบาดของโรค/ภัยสุขภาพในรอบสัปดาห์ที่ 22 ปี พ.ศ. 2568 (26 พฤษภาคม–1 มิถุนายน 2568) - ทีมเฝ้าระวังเหตุการณ์ผิดปกติ (รายงานการเฝ้าระวังทางระบาดวิทยาประจำสัปดาห์, 2025)
กรมควบคุมโรค ได้รับรายงานเหตุการณ์ โรค และภัยสุขภาพที่สำคัญ ผ่านโปรแกรมการตรวจสอบข่าวการระบาด กรมควบคุมโรค จากเครือข่ายงานสาธารณสุขทั่วประเทศ ดังนี้ สถานการณ์ในประเทศ 1. การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นกลุ่มก้อนในโรงเรียน 10 เหตุการณ์ ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร แม่ฮ่องสอน อ่างทอง สระบุรี สงขลา กาฬสินธุ์ ลำปาง บุรีรัมย์ ลำปาง บุรีรัมย์ 2. การประเมินความเสี่ยงของโรคโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 3. สถานการณ์ของการติดเชื้อเอชไอวี และโรคซิฟิลิส จ.มหาสารคาม สถานการณ์ต่างประเทศ สถานการณ์โควิด 19 ทั่วโลก ในปัจจุบัน