สรุปการตรวจสอบข่าวการระบาดของโรค/ภัยสุขภาพในรอบสัปดาห์ที่ 22 ปี พ.ศ. 2569 - ทีมเฝ้าระวังเหตุการณ์ผิดปกติ (รายงานการเฝ้าระวังทางระบาดวิทยาประจำสัปดาห์, 2026)
กรมควบคุมโรค ได้รับรายงานเหตุการณ์ โรค และภัยสุขภาพที่สำคัญ ผ่านโปรแกรมการตรวจสอบข่าวการระบาด กรมควบคุมโรค จากเครือข่ายงานสาธารณสุขทั่วประเทศ ดังนี้ สถานการณ์ในประเทศ 1. โรคฝีดาษวานร clade Ib ในกรุงเทพมหานครและนครปฐม 2. การประเมินความเสี่ยงของโรคฝีดาษวานร clade Ib ในระหว่างวันที่ 1–30 มิถุนายน 2569 (Pride month) 3. สถานการณ์โรคและภัยสุขภาพในประเทศไทย สถานการณ์ต่างประเทศ ฮ่องกงเฝ้าระวังโรคฝีดาษวานรภายหลังพบผู้ป่วย 2 รายที่มีความเชื่อมโยงทางระบาดวิทยา