สรุปการตรวจสอบข่าวการระบาดของโรค/ภัยสุขภาพในรอบสัปดาห์ที่ 25 ปี พ.ศ. 2569 - ทีมเฝ้าระวังเหตุการณ์ผิดปกติ (รายงานการเฝ้าระวังทางระบาดวิทยาประจำสัปดาห์, 2026)
กรมควบคุมโรค ได้รับรายงานเหตุการณ์ โรค และภัยสุขภาพที่สำคัญ ผ่านโปรแกรมการตรวจสอบข่าวการระบาด กรมควบคุมโรค จากเครือข่ายงานสาธารณสุขทั่วประเทศ ดังนี้ สถานการณ์ในประเทศ 1. สงสัยโรคอาหารเป็นพิษ/โรคอุจจาระร่วงเฉียบพลันเป็นกลุ่มก้อน 3 เหตุการณ์ 2. การประเมินความเสี่ยงโรคอาหารเป็นพิษและโรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน ประเทศไทย สถานการณ์ต่างประเทศ ฮ่องกงรายงานผู้ป่วยโรคไข้หวัดนก A(H9N2) ในคนรายใหม่