สรุปการตรวจสอบข่าวการระบาดของโรค/ภัยสุขภาพในรอบสัปดาห์ที่ 32 ปี พ.ศ. 2569 - ทีมเฝ้าระวังเหตุการณ์ผิดปกติ (รายงานการเฝ้าระวังทางระบาดวิทยาประจำสัปดาห์, 2026)
กรมควบคุมโรค ได้รับรายงานเหตุการณ์ โรค และภัยสุขภาพที่สำคัญ ผ่านโปรแกรมการตรวจสอบข่าวการระบาด กรมควบคุมโรค จากเครือข่ายงานสาธารณสุขทั่วประเทศ ดังนี้ สถานการณ์ในประเทศ 1. โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) เป็นกลุ่มก้อนในเรือนจำ จังหวัดลพบุรี 2 เหตุการณ์ 2. การบาดเจ็บจากแมงกะพรุนพิษ เป็นกลุ่มก้อน และเสียชีวิต 1 ราย จังหวัดนครศรีธรรมราช 3. การประเมินความเสี่ยงของการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ในสถานที่ที่มีผู้คนหนาแน่นหรือรวมตัวกัน สถานการณ์ต่างประเทศ ยกระดับมาตรการควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสอีโบลาในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก