สรุปการตรวจสอบข่าวการระบาดของโรค/ภัยสุขภาพในรอบสัปดาห์ที่ 34 ปี พ.ศ. 2569 - ทีมเฝ้าระวังเหตุการณ์ผิดปกติ (รายงานการเฝ้าระวังทางระบาดวิทยาประจำสัปดาห์, 2026)
กรมควบคุมโรค ได้รับรายงานเหตุการณ์ โรค และภัยสุขภาพที่สำคัญ ผ่านโปรแกรมการตรวจสอบข่าวการระบาด กรมควบคุมโรค จากเครือข่ายงานสาธารณสุขทั่วประเทศ ดังนี้ สถานการณ์ในประเทศ 1. ผู้ป่วยยืนยันโรคไข้หวัดใหญ่เป็นกลุ่มก้อน จังหวัดกรุงเทพมหานคร 2. ผู้ป่วยกลุ่มอาการทางเดินหายใจเป็นกลุ่มก้อนในโรงเรียน จังหวัดกรุงเทพมหานคร 3. ผู้ป่วยสงสัยโรคไข้หวัดใหญ่เป็นกลุ่มก้อน จังหวัดกรุงเทพมหานคร 4. การประเมินความเสี่ยงของโรคเลปโตสไปโรสิส ในพื้นที่ประสบอุทกภัยและพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม 5. สถานการณ์โรคเมลิออยโดสิสในประเทศไทย สถานการณ์ต่างประเทศ เมียนมาเผย อหิวาตกโรคระบาดในย่างกุ้ง เข้าโรงพยาบาลแล้ว 500 คน