การระบาดของโรคไข้ทัยฟอยด์ดื้อต่อยาปฏิชีวนะ ในศูนย์พักพิงชั่วคราว ผู้หนีภัยสู้รบชาวกัมพูชา จังหวัดตราด เดือนพฤศจิกายน 2540- กุมภาพันธ์ 2541 - เอี่ยมศิริถาวร, โสภณ; ธรรมาภรณ์พิลาศ, ปิยนิตย์; สมิตสุวรรณ, พรรณราย; วงศ์วัฒนไพบูลย์, ศิริชัย; สยุมภูรุจินันท์, สมาน; สุทธชนะ, สุทธนันท์; สฤษดิ์อภิรักษ์, นิภาพรรณ; ถาวรเจริญ, พิเชฐ; บำรุงยา, มานิตย์; สุริโย, วิทยา; สำโรง, วิโรจน์; สุขเกื้อ, นุกูล; et al. (รายงานการเฝ้าระวังทางระบาดวิทยาประจำสัปดาห์, 2025)