สรุปการตรวจสอบข่าวการระบาดของโรคในรอบสัปดาห์ที่ 38 ระหว่างวันที่ 18–24 กันยายน 2565 - ทีมเฝ้าระวังเหตุการณ์ผิดปกติ (รายงานการเฝ้าระวังทางระบาดวิทยาประจำสัปดาห์, 2025)
กรมควบคุมโรค ได้รับรายงานเหตุการณ์ โรค และภัยสุขภาพที่สำคัญ ผ่านโปรแกรมการตรวจสอบข่าวการระบาด กรมควบคุมโรค จากเครือข่ายงานสาธารณสุขทั่วประเทศ ดังนี้ สถานการณ์ในประเทศ 1. โรคพิษสุนัขบ้าเสียชีวิต จังหวัดสงขลา 2. โรคเลปโตสไปโรสิสเสียชีวิต จังหวัดพัทลุง 3. โรคไข้เลือดออกช็อกเสียชีวิต กรุงเทพมหานคร 4. การประเมินความเสี่ยงของโรคเลปโตสไปโรสิส สถานการณ์ต่างประเทศ ประเทศยูกันดามีการระบาดของอีโบลาเพิ่มเป็น 7 ราย