สรุปการตรวจสอบข่าวการระบาดของโรค/ภัยสุขภาพในรอบสัปดาห์ที่ 24 ปี พ.ศ. 2569 - ทีมเฝ้าระวังเหตุการณ์ผิดปกติ (รายงานการเฝ้าระวังทางระบาดวิทยาประจำสัปดาห์, 2026)
กรมควบคุมโรค ได้รับรายงานเหตุการณ์ โรค และภัยสุขภาพที่สำคัญ ผ่านโปรแกรมการตรวจสอบข่าวการระบาด กรมควบคุมโรค จากเครือข่ายงานสาธารณสุขทั่วประเทศ ดังนี้ สถานการณ์ในประเทศ 1. โรคอาหารเป็นพิษ/โรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน เป็นกลุ่มก้อน จังหวัดยโสธร 2. การประเมินความเสี่ยงโรคอาหารเป็นพิษ/โรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน เป็นกลุ่มก้อน สถานการณ์ต่างประเทศ รายงานพบผู้ป่วยโรคชิคุนกุนยา เพิ่มอีก 95 ราย ในประเทศอาร์เจนตินา