สรุปการตรวจสอบข่าวการระบาดของโรค/ภัยสุขภาพในรอบสัปดาห์ที่ 31 ปี พ.ศ. 2569 - ทีมเฝ้าระวังเหตุการณ์ผิดปกติ (รายงานการเฝ้าระวังทางระบาดวิทยาประจำสัปดาห์, 2026)
กรมควบคุมโรค ได้รับรายงานเหตุการณ์ โรค และภัยสุขภาพที่สำคัญ ผ่านโปรแกรมการตรวจสอบข่าวการระบาด กรมควบคุมโรค จากเครือข่ายงานสาธารณสุขทั่วประเทศ ดังนี้ สถานการณ์ในประเทศ 1. โรคไข้หวัดใหญ่เป็นกลุ่มก้อน ในเรือนจำแห่งหนึ่ง จังหวัดกำแพงเพชร 2. โรคอาหารเป็นพิษจากการรับประทานเห็ดพิษ เป็นกลุ่มก้อน จังหวัดเพชรบูรณ์ 3. สถานการณ์โรคอาหารเป็นพิษจากการรับประทานเห็ดพิษ 4. การประเมินความเสี่ยงของการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ในสถานที่ที่มีผู้คนหนาแน่นหรือรวมตัวกัน สถานการณ์ต่างประเทศ โรคไข้หวัดนกสายพันธุ์ A (H9N2) ในมนุษย์รายใหม่ ประเทศจีน